bgtmenu1logobgtmenu2homemenu1menu2menu3menu4menu5bgtmenu3

พัดลมดูดอากาศ ดูดอากาศเสีย อากาศร้อน ความชื้น เพื่อให้อากาศไหลเวียน ภายในโรงงาน

พัดลมดูดอากาศ คุณภาพได้มาตรฐานที่บริษัท ซีดาต้า เอนจิเนียริ่ง จำกัด ให้บริการเช่าและรับติดตั้ง พัดลม ท่อส่งลม พัดลมดูดอากาศ เพื่อระบายอากาศ ถ่ายเทความร้อน เหมาะสำหรับงานรับเหมาตบแต่งภายใน

ในอดีต พัดลมดูดอากาศอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักและจำเป็นมากนัก แต่ปัจจุบันได้รับความนิยม เพิ่มขึ้น เพราะห้องครัวตามบ้านในสมัยก่อนจะอยู่นอกตัวบ้าน และมีอากาศถ่ายเทที่ดี ไม่ทึบอับ และไม่มีปัญหากลิ่นควันรบกวนเวลาทำอาหาร แต่ในปัจจุบันนี้ จากความเป็นอยู่ที่เปลี่ยนแปลงไป สถานที่พักอยู่อาศัยกลายเป็นอาคารชุดที่แออัด คับแคบ และมีการรวมพื้นที่ใช้สอยของห้องต่างๆ ไว้ในพื้นที่ที่จำกัด ทำให้ระบบถ่ายเทอากาศไม่ดีเท่าที่ควร เมื่อทำอาหารแต่ละครั้งก็เกิดควัน กลิ่น และความร้อนรบกวนไปทั้งบ้าน

พัดลมดูดอากาศจึงเข้ามามีบทบาทและเป็นตัวช่วยสำคัญในโรงงานอุตสาหกรรม ในยุคนี้ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

เพราะนอกจากจะช่วยดูดควัน กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากกระบวนการผลิต และดูดความร้อนที่เกิดขึ้นแล้ว ยังช่วยรักษาสุขภาพของผู้ที่กำลังปฏิบัติงานด้วย

นอกจากนี้ยังช่วยลดความสกปรกของห้องครัวที่อาจจะเกิดจากการประกอบอาหาร (คราบไขมัน หรือเขม่าควันต่างๆ)

หลายท่านอาจจะเคยเห็น พัดลมดูดอากาศ ที่อยู่ตามร้านอาหารที่มีปล่องดูดควันทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ติดตั้งอยู่ด้านบนของเตา และส่วนปลายของเตาจะมีพัดลมและมอเตอร์กำลังแรงที่ติดตั้งไว้เพื่อดูดควันและความร้อนที่เกิดจากการทำอาหารให้ออกไปสู่ด้านบน พัดลมดูดอากาศ แบบนี้จะมีประสิทธิภาพสูงมากในการดูดควัน แต่รูปลักษณ์ภายนอกจะไม่ค่อยสวยงามเท่าไหร่นัก จึงไม่นิยมนำมาใช้ในครัวเรือน ส่วนใหญ่จะพบตามร้านอาหารหรือ โรงงานอุตสาหกรรม

สำหรับพัดลมดูดอากาศในครัวเรือนนั้นจะมีหลักการทำงานคล้ายคลึงกับพัดลมดูดอากาศที่ใช้ตามร้านอาหาร

แต่มีการพัฒนาด้านการออกแบบให้มีความสวยงาม กลมกลืนเข้ากับพื้นที่ใช้สอยในบ้านเรือนมากขึ้น และยังมีขนาดกระทัดรัด ติดตั้งง่าย สะดวกต่อการใช้งานมากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพในการใช้งานก็อาจจะด้อยลงไปกว่าพัดลมดูดอากาศที่ใช้ในร้านอาหารไปบ้าง เนื่องจากมีขนาดที่เล็กกว่า ทำให้พัดลมและมอเตอร์กำลังแรงมีขนาดที่เล็กตามไปด้วย

บริษัท C.DATA ENGINEERING จัดจำหน่าย พัดลมดูดอากาศ และ พัดลมระบายอากาศ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมที่รู้จักกันใน นาม พัดลมโอนิชิ จากญี่ปุ่น กำลังแรง ทนทาน

โดยมีการพัฒนาพัดลมดูดควันที่สามารถดูดควัน ดูดกลิ่น และดูดความร้อนได้อย่างสะอาด หมดจด ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพของพัดลมดูดอากาศของเรา

นอกจากนั้น ยังมีจุดเด่นพิเศษคือ ระบบดักกรองน้ำมัน ที่สามารถดูดกลิ่นควันและละอองน้ำมัน ได้อย่างรวดเร็วและหมดจด ประหยัดไฟ และไร้เสียงรบกวน นอกจากนี้เรายังจำหน่าย พัดลมไอเย็น พัดลมฟาร์ม พัดลมอุตสาหกรรม พัดลมโรงงาน รวมทั้งมีระบบบำบัดกลิ่น แบบครบวงจร

พัดลมดูดอากาศ พัดลมดูดอากาศ ด้านหน้าตรง
พัดลมโรงงาน พัดลมอุตสาหกรรม นำเข้าจากญี่ปุ่น

พัดลมโรงงาน พัดลมไอเย็น ท่อส่งลม